Phân biệt in tem chống hàng giả thật và giả

Hiện nay, công nghệ làm giả càng ngày càng tinh vi khó phát hiện. Chính vì vậy, việc xác định in tem chống hàng giả hay giả luôn là nỗi băn khoăn của người tiêu dùng. Dưới đây là hình thức phân biệt tem đối với một số mặt hàng.

Thông thường, các mặt hàng thời trang, đồ ngoại nhập thường được ưa chuộng làm hàng giả nhất. 

Trong các mặt hàng, kính mát là vật dụng ưa được làm giả nhất. Chính vì vậy, khi đi mua kính người tiêu dùng cần xác định những công việc sau: Kính của chính hãng thường in tem chống hàng giả có logo của công ty phía bên phải cùng với in tem chống hàng giả của Bộ Công An cấp. Đồng thời, phía sau của tem là giá bán lẻ được niêm yết trên toàn quốc và đơn vị phân phối trực tiếp của hàng chính hãng. Mã số trước trên tem kính phải trùng với mã số trên càng kính. 

Phân biệt in tem chống hàng giả thật và giả

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu là sản phẩm có tem đảm bảo chính hãng nhưng chưa chắc đã là hàng thật. Chính vì vậy, trên hộp bao bì phải có in tem chống hàng giả với dòng chữ “Viện Khoa học hình sự – Tem chống hàng giả” mới là hàng thật. 

Đối với sản phẩm rượu nhập khẩu: in tem chống hàng giả phải in bằn công nghệ cao laser được thể hiện dưới dạng tem vỡ, không thể bóc tách và dán ở cổ chai.

Muốn phân biệt hàng giả hàng thật chỉ cần thấm nước lên tem sẽ hiện lên tên thương hiệu in chìm hoặc dùng bút dạ quang; nhìn dưới ánh đèn huỳnh cũng đều hiện lên tên thương hiệu in chìm.

Một chú ý đối với các sản phẩm cao cấp là nên quan sát kĩ số sê-ri in tem chống hàng giả trên một quầy rượu. Nếu số sê-ri này liền nhau thì có thể yên tâm về chất lượng hàng.

Tuy nhiên, trước khi đi mua hàng, người tiêu dùng nên tìm hiểu thương hiệu đã có nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam chưa?  Nếu có thì nên chọn mua ở những nơi này để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Bài viết liên quan

 • Tem phụ

  Ngày nay, tem phụ phục vụ cho nhu cầu cung cấp thông tin sản phẩm, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của nhà sản xuất, in tem nhãn phụ được thiết kế một cách bắt mắt ấn tượng nhằm tạo lại dấu ấn riêng của sản phẩm trong lòng khách hàng. In tem phụ là điều […]

 • In tem decal giấy giá rẻ

  Trên sản phẩm để tạo được niềm tin cho khách hàng của bạn thì việc in tem decal giấy giá rẻ là rất quan trọng và họ sẽ tiếp tục tái sử dụng nếu thương hiệu công ty bạn thật sự tốt và chất lượng cho họ. Do đó, in tem decal giấy giá rẽ […]

 • In giấy dán nhãn

  In giấy dán nhãn là một phần không thể thiếu cho quá trình kinh doanh sản phẩm hàng hóa, in tem nhãn dán sản phẩm giúp khách hàng chú ý tới thương hiệu nhiều hơn. Tem nhãn sản phẩm là những loại tem dùng để dán trực tiếp lên chai, lọ, hộp sản phẩm bằng […]

 • In tem nhãn mác

  In tem nhãn mác, in nhãn decal cho sản phẩm là việc làm đúng đắn và hiệu quả nếu bạn muốn sản phẩm của mình được người tiêu dùng chấp nhận và tin dùng. Thông tin trên tem nhãn mác là điều mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng xem xét kỹ khi có nhu […]