Phân biệt in tem chống hàng giả thật và giả

Hiện nay, công nghệ làm giả càng ngày càng tinh vi khó phát hiện. Chính vì vậy, việc xác định in tem chống hàng giả hay giả luôn là nỗi băn khoăn của người tiêu dùng. Dưới đây là hình thức phân biệt tem đối với một số mặt hàng.

Thông thường, các mặt hàng thời trang, đồ ngoại nhập thường được ưa chuộng làm hàng giả nhất. 

Trong các mặt hàng, kính mát là vật dụng ưa được làm giả nhất. Chính vì vậy, khi đi mua kính người tiêu dùng cần xác định những công việc sau: Kính của chính hãng thường in tem chống hàng giả có logo của công ty phía bên phải cùng với in tem chống hàng giả của Bộ Công An cấp. Đồng thời, phía sau của tem là giá bán lẻ được niêm yết trên toàn quốc và đơn vị phân phối trực tiếp của hàng chính hãng. Mã số trước trên tem kính phải trùng với mã số trên càng kính. 

Phân biệt in tem chống hàng giả thật và giả

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu là sản phẩm có tem đảm bảo chính hãng nhưng chưa chắc đã là hàng thật. Chính vì vậy, trên hộp bao bì phải có in tem chống hàng giả với dòng chữ “Viện Khoa học hình sự – Tem chống hàng giả” mới là hàng thật. 

Đối với sản phẩm rượu nhập khẩu: in tem chống hàng giả phải in bằn công nghệ cao laser được thể hiện dưới dạng tem vỡ, không thể bóc tách và dán ở cổ chai.

Muốn phân biệt hàng giả hàng thật chỉ cần thấm nước lên tem sẽ hiện lên tên thương hiệu in chìm hoặc dùng bút dạ quang; nhìn dưới ánh đèn huỳnh cũng đều hiện lên tên thương hiệu in chìm.

Một chú ý đối với các sản phẩm cao cấp là nên quan sát kĩ số sê-ri in tem chống hàng giả trên một quầy rượu. Nếu số sê-ri này liền nhau thì có thể yên tâm về chất lượng hàng.

Tuy nhiên, trước khi đi mua hàng, người tiêu dùng nên tìm hiểu thương hiệu đã có nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam chưa?  Nếu có thì nên chọn mua ở những nơi này để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Bài viết liên quan

  • In mác quần áo lấy nhanh hiện nay là dịch vụ đang được các shop, công ty ưa chuộng. In tem nhãn mác là một trong những phương thức quảng bá thương hiệu doanh nghiệp thông minh và tiết kiệm chi phí nhất. Một mác in chất lượng sẽ giúp cho bạn tạo được ấn tượng […]

  • Trên thị trường hiện nay, in tem vỡ dùng làm tem bảo hành, tem niêm phong được dán lên các loại hàng hóa sản phẩm giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn.   In tem vỡ làm tem bảo hành sản phẩm cũng chính là cách để làm tăng thêm uy tín cho đơn vị kinh doanh […]

  • In đề can dán với tính chất rất dể bám dính ngày càng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn sử dụng in decal giá rẻ dán lên sản phẩm nhằm quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng. Việc thực hiện in decal dán không chỉ để trang trí nhà cửa, quảng cáo […]

  • Trên thị trường hiện nay, in tem nhãn ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi sự tiện ích mà các mẫu in tem decal này mang lại. Nhãn decal là loại nhãn có tráng sẵn lớp keo tự dính (loại keo này không cần phải làm ướt hay nung nóng) và có lớp […]