Cấu tạo bên trong in tem bảo hành nhanh chuẩn theo quy định

Trên thị trường hiện nay, bất kì bạn mua sản phẩm nào đều có tem bảo hành đối với sản phẩm. Vậy bạn đã tìm hiểu kĩ về cấu tạo về in tem bảo hành nhanh này chưa?

Tem bảo hành được dùng như một cách để nhận diện hàng thật, hàng chính hãng so với hàng giả, hàng kém chất lượng. Việc sử dụng tem bảo hành như một lời đảm bảo của doanh nghiệp với người tiêu dùng, đồng thời là bảo vệ thương hiệu trước nạn xâm phạm của hàng kém chất lượng. 

Nguyên liệu in tem bảo hành nhanh rất đặc biệt, độc đáo đối với mỗi sản phẩm. Hình thức của tem cũng phong phú tùy khu vực và vật liệu tem dán lên. 

Cấu tạo bên trong in tem bao hành nhanh chuẩn theo quy định

Dưới đây là những cấu tạo bên trong in tem bảo hành mà mắt thường có thể nhìn thấy hoặc không:

Dấu mã chìm: tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp in hai hoặc ba chiều có thể được in theo yêu cầu lên trên các loại giấy, khi chiếu sáng sẽ nhìn thấy hoặc khi nhìn vào tem nhãn dưới các góc độ khác nhau ta sẽ thấy các dấu mã chìm hiện lên.

Sợi bảo vệ: Đây là các sợi có chiều dài và màu sắc khác nhau được đưa vào thành phần của giấy phôi có thể nhìn thấy hoặc không hoặc chỉ nhìn thấy khi chiếu tia cực tím.

Các sợi kim loại lấp lánh: Các sợi kim loại dầy hoặc mảnh có thể được gắn vào giấy (thành từng mảng vạch hoặc theo toàn bộ diện tích). Chúng nhiều màu, thậm chí có cả những hoa văn siêu nhỏ. Sợi kim loại được làm rất kì công, đòi hỏi sự kĩ càng mà nếu muốn làm giả thì phải chọn nguyên liệu giống hệt mới có thể làm được. 

Các vạch bảo vệ: Các vạch nhỏ bằng kim loại (còn gọi là dây kim loại) có thể cũng được đưa lên giấy phôi và nhìn bằng mắt thường cũng như bằng ánh sáng phản chiếu.
 
Dải màu lấp lánh: Dải màu bảo vệ lấp lánh đặc biệt gồm sáu màu (xanh cây, xanh lam, đỏ ,tím, đồng, vàng) được in xáo trộn trên giấy phôi. Những dải màu này không thể sao chép được kể cả bằng máy photocopy màu, máy in offset hoặc máy in laser.
 
Giấy nhạy cảm với các loại dung dịch: Là loại giấy dùng nguyên liệu mà khi định bóc tem nhãn sử dụng, các loại dung dịch (hóa chất) sẽ để lại vết trên giấy.
 
Các hạt phát quang khi gần ánh sáng hồng ngoại: Những hạt nhìn thấy được khi chiếu tia laser vào nhãn có thể được phân bố khắp giấy phôi hoặc có thể được phun vào phôi tạo thành các hình vẽ, hoa văn.
 
Các loại chất hóa học: Mã dấu bằng hóa học dựa trên công nghệ gen. Loại “mã sinh học” này dựa trên nguyên lý các kháng thể, chúng chỉ được nhận biết bởi các bộ giải mã sinh học phù hợp.
 
Các vi hạt: Các hạt polime nhiều lớp, nhiều màu, có bản quyền (20-400 micron) có mã đặc biệt theo yêu cầu. Nhãn bảo mật của in tem bảo hành nhanh được chế tạo chỉ nhìn thấy được khi tuân thủ nghiêm ngặt mật độ của thuốc hiện màu các hạt đó.