Cách kiểm tra chất lượng tem nhãn dán sản phẩm

Decal dùng trong in kỹ thuật số về mặt cơ bản cũng như decal dùng trong in offset hoặc các loại khác, nó bao gồm các loại như :

+Decal pvc
+Decal trong
+Decal lưới cao cấp
+Decal backlit

Cách kiểm tra chất lượng tem nhãn dán sản phẩm

Cách đơn giản nhất để kiểm tra chính là cách xé tem nhãn xem nó có được làm từ giấy hay vật liệu tổng hợp như polypropylence hoặc polyester. Với vật liệu tổng hợp, khi xé rách có thể sẽ bị kéo dài, biến dạng và dai hơn nhiều so với giấy.

11

Thử độ chìm trong nước để xác định chất liệu in decal dán. Phương pháp này có thể giúp bạn kiểm tra xem loại nhựa được sử dụng của nhãn là polypropylene hay polyester. Hai chất liệu này có sự khác biệt đáng kể về chi phí và cũng cần xác định để có thể sử dụng bằng mực sao cho phù hợp. Bạn có thể nhấn chìm tem nhãn xuống nước, Polypropylence ít dày đặc hơn polyester và sẽ nổi trong nước, ngược lại polyester sẽ bị chìm.

Chà sát bề mặt tem nhãn để biết chất liệu in decal dán sản phẩm. Trong trường hợp nếu nhãn không có vết đen khi bị cọ sát, thì đó chính là tem nhãn được sử dụng trong in chuyển nhiệt, cần sử dụng băng mực – ribbon. Nhãn này có độ bền cao hơn rất nhiều được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu bền sức bền bỉ của tem nhãn.