Tem nhãn cũng là phương thức để nhà sản xuất quản lý lượng hàng hóa

Tem nhãn là một phần không thể  hiếu đối với mỗi loại hàng hóa giúp doanh nghiệp có được một chỗ đứng trên thị trường hiện nay. In Tem nhãn không chỉ là nơi viết lên thông tin của chính sản phẩm mà nó còn là hình ảnh đại diện để người tiêu dùng nhận biết và căn cứ vào đó để lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng sản phẩm. Từ đó tem nhãn trở thành hình ảnh đại điện để nhà sản xuất, nhà kinh doanh quảng bá cho thương hiệu hàng hóa của mình.

Tem nhãn cũng là phương thức để nhà sản xuất quản lý lượng hàng hóa của mình và là thành một tiêu chuẩn bắt buộc của đội quản lý thị trường, nó giúp cho các cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát sản phẩm, hàng hóa theo quy định.

15

In tem nhãn decal hàng hóa có thể được in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như : tem nhãn kim loại, tem nhôm, tem inox, decal, tem nhựa PVC, PE, PP, tem giấy có keo và nhãn giấy không keo như giấy Couche, giấy Y, giấy Duplex…

Chất liệu tem nhãn sẽ phụ thuộc vào hàng hóa mà nó đại diện, tuổi thọ của các loại tem nhãn thường dài hơn tuổi thọ của sản phẩm. Đây là điều tất yếu, bởi tuổi thọ của nó đại diện cho chất lượng của sản phẩm hàng hóa nó được gắn lên.

Tem nhãn in màu cho máy in tem nhãn mã vạch, tem nhãn cho máy dán nhãn tự động, tem phụ, nhãn phụ.