Phân loại in tem bảo hành sản phẩm

Tem bảo hành ngày càng thông dụng với người tiêu dùng, chính vì thế, các nhà sản xuất khi in tem bảo hành cần chú chọn chọn loại tem cho phù hợp. 

Phân loại in tem bảo hành sản phẩm

Tem bảo hành là loại tem chỉ sử dụng được duy nhất 1 lần, được dán lên sản phẩm để ghi rõ thời gian xuất xưởng và thời hạn hạn bảo hành sản phẩm. Chính vì lẽ đó,thường in tem bảo hành trên các chất liệu đặc biệt dễ vỡ, khi đã dán lên là không thể bóc tách hoặc dán lại được. Nếu cố tình bóc tem sẽ vỡ vụn và sản phẩm sẽ không được bảo hành nữa.

Có 3 kích cỡ cơ bản để in tem bảo hành

  • Tem bảo hành tròn kích thước 1 x 1 cm.
  • Tem bảo hành chữ nhật kích thước 1 x 2 cm.
  • Tem bảo hành elip.

Nguyên liệu thường được in tem bảo hành là 2 loại decal vỡ dòn và decan vỡ dẻo.

  • Decan vỡ dòn giống như decal giấy nhưng lại rất dễ vỡ, một khi dán vào thì không thể bóc ra, thời gian tem vỡ cũng bằng thời gian bảo hành nên được hàng điện tử, điện máy ưa chuộng. 
  • Tem bảo hành decal vỡ dẻo thì có thời gian dài hơn decal vỡ dòn những cũng có ưu điểm là dùng 1 lần và vỡ ra dần trong quá trình sử dụng, tránh gây thiệt hại cho người bán hàng. 

Điều chú ý khi in tem bảo hành là màu săc và chữ in phải rõ nét, màu sắc rực rỡ, dễ nhận biết, nhìn thấy. Ngoài ra, nhà sản xuất có thể in thêm logo, hay phản quang bên dưới tem bảo hành để khi chiếu vào nhận biết là hàng chính hãng nhằm tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.