In card visit phủ uv

Name card hay Businees Card ở Việt Nam hay gọi là card visit – hay danh thiếp cũng là một. Nói một cách đơn giản, in card visit là tấm giấy giới thiệu thông tin của cá nhân hoặc tổ chức trao đối tác hoặc khách hàng quan trọng.

in card visit

In card visit phủ uv

Trong nhận diện thương hiệu, name card thường đi kèm với logo, vì name card chính là một vật sử dụng thường xuyên nhất trong bộ nhận diện thương hiệu.

Trước đây vì giới hạn công nghệ nên việc in name card cần đắn đo để tiết kiệm chi phí. Sự phát triển công nghệ đã giải quyết việc này. Ngoài những màu sắc thông thường thì còn có cả phủ UV, phủ nhũ vàng nhũ bạc ….lung linh các thứ nữa.

Màu thông thường
In màu name card thông thường là in màu thông thường CMYK.
In Offset CMKY: Là chuẩn in ấn phổ biến. Ưu điểm là đẹp rẻ. Nhưng cần in số lượng tầm 5 hộp trở lên, và phải ghép in chung nên không lấy ngay được.

Thường in Offset 5 hộp (250 card) với 100k. In 2 ngày thì có tùy vào cách xử lý của nhà in. In kỹ thuật số: Là công nghệ  in mới sau này. Ưu điểm là in nhanh lấy ngay, số lượng nhỏ cũng in nhưng giá cao hơn và không đẹp bằng in Offset.

Phun phủ UV là một dạng phủ bóng lên bề mặt name card sau khi đã in các chi tiết màu bình thường. Chi tiết UV phủ trùng khớp với chi tiết màu trên card sẽ tạo hiệu ứng bóng kim loại/plastic rất bắt mắt sang trọng.
Thường thì người ta thích phun UV lên logo để nổi bật logo lên.

Thực ra vấn đề giấy này mình cũng không rành lắm, lâu lâu mới chọt vào một dự án in ấn thì cũng khó mà nhớ hết được các loại giấy. có trong ngành in ấn thì may ra mới rành được các loại giấy.

Thường thì in card visit bằng giấy Couche hoặc giấy mỹ thuật. Couche định lượng 300 là phổ biến nhất. Cách tốt nhất là ra nhà in mua một bộ giấy mẫu (hay bất cứ cách nào trong khả năng của bạn) để tư vấn cho khách. Mình thì có một bộ giấy đủ độ dày mỏng từ 90 – 800 để cho khách xem.

Thiết kế name card trên các chất liệu khác
Ngoài giấy ra, có nhiều người thích làm name card bằng nhựa, kim loại, gỗ … tùy theo sở thích. Mấy cái dạng này thì vừa độc vừa lạ mà vừa mắc, chắc chỉ ai thích chơi trội mới làm.