Quy trình đặt in decal giấy

In decal giấy hay in tờ rơi, danh thiếp đều đòi hỏi một quy trình cụ thể. Khi in decal giấy, chúng ta phải xét đến nhiều thứ như chất liệu nào là tốt nhất, nên dùng màu sắc gì, decal này dùng để làm gì. Xin được nêu ra một quy trình đặt in decal giấy thông thường ngay sau đây:

Thiết kế decal giấy

Những ngày tháng mà chúng ta phải phác họa mọi thứ trên giấy đã qua rồi, hiện giờ những bạn thiết kế chủ yếu sử dụng bảng vẽ điện tử ngay từ đầu. Họ cũng thường dùng các phần mềm chuyên dụng như Adobe Photoshop hoặc Illustrator, Corel Draw để thiết kế decal, thiết kế logo, catalogue, v.v. Như thế quá trình thiết kế sẽ nhanh chóng hơn và cũng thuận tiện cho việc chỉnh sửa hơn.

Trong quá trình thiết kế, màu sắc chính là diều cần chú ý đến nhất. Màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc của người nhìn nên chúng ta phải lựa chọn màu cho phù hợp.

Kích cỡ in decal giấy

Nếu bạn muốn decal khi in ra không bị mờ hoặc vỡ hình, hãy chú ý đến kích cỡ khi in decal nhé! Các nơi in ấn chuyên nghiệp thường yêu cầu khách hàng đưa hình ảnh có kích thước lớn (đo bằng pixel – điểm ảnh) để in ra chất lượng tốt nhất. Kích thước hiển thị trên máy tính càng nhỏ, sản phẩm in ra càng kém chất lượng. Hãy tìm hiểu về kích thước ảnh và chắc chắn lựa chọn kích thước lớn để in decal đúng chuẩn, đúng mong muốn của bạn.

Quy trình đặt in decal giấy

Chất liệu in

Lựa chọn chất liệu in tùy theo mục đích in decal của bạn. Nếu bạn muốn in mã vạch hoặc mảnh decal nhỏ để dán lên hàng hóa, hãy chọn giấy gloss (giấy có bề mặt láng bóng, độ phản xạ ánh sáng cao). Nếu bạn muốn decal dính chặt vào sản phẩm, lựa chọn in bằng vinyl để decal không bị mờ chữ và dính chặt.

Tùy thuộc vào mục đích in decal giấy, bạn hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi như sau trước khi đi in:

– Khi in decal dán cửa sửa, bạn muốn dính decal ở bên trong hay bên ngoài cửa sổ? (điều này ảnh hưởng đến việc dán keo lên mặt nào của decal và cũng ảnh hưởng đến việc in đúng chiều sản phẩm).

– Khi in decal dán lên thực phẩm thì liệu decal có dính luôn lên thực phẩm đó không?

– Decal đó nên dính ít nhất bao lâu trên hàng hóa?

– Bạn muốn in decal giấy dễ bóc tách hay muốn decal dính cố định?

Khi bạn tự hỏi bản thân những câu hỏi này, bạn sẽ lựa chọn được chất liệu in và keo dính trên decal cho phù hợp, cũng như tìm được địa chỉ in decal giấy tphcm